เป็นแผลในกระเพาะ กรดไหลย้อน ขมิ้นชันช่วยได้จริงๆ อยากหายต้องรีบหามากิน

เป็น แผลในกระเพาะ กรดไหลย้อน ปวดแสบปวดร้อนในกระเพาะอาหาร มันทรมาน ใครไม่อยากเป็นโรคกรดไหลย้อน ปวดท้องเรื้อรัง ทั้งหมอและแพทย์แนะนำให้กินขมิ้นชัน ขมิ้นเหลือง ช่วยได้ครับ

อาการที่คนไทยมักจะเป็นบ่อย โรคที่เกี่ยวกับ กระเพาะอาหาร ภายในร่างกาย สมุนไพรพื้นบ้านอย่างขมิ้นชันสามารถช่วยได้ เพราะว่ามีสรรพคุณทางยาที่เราต้องมีไว้ติดบ้าน
คนใต้เรียก”ขมิ้นเหลือง” จะมีสมุนไพรสักกี่ชนิด ที่สามารถรับประทานได้ง่าย สามารถนำมาปรุ เป็นอาหารได้แล้ว ก็ยังนำมาเป็นยาแก้ปวดท้อง หรือรักษาโรคอื่นๆ ได้อีก ส่วนใหญ่แล้วเมื่อเกิดอาการป่วยภายใน โดยเฉพาะเรื่องของกระเพาะอาหาร
โรคกระเพาะอาหาร ส่วนใหญ่ เหตุเกิดมาจากการรับประทานอาหาร ทั้งอาการที่รับประทาน และวินัยในการรับประทาน เพราะว่าบางคนนั้นรับประทานอาหารไม่เป็นเวลานั่นเอง
ขมิ้นชัน เป็นสมุนไพรที่อยู่คู่ครัวคนไทย มานานแสนนาน ในอดีตเรื่องราวของขมิ้นชันนั้นก็เป็นที่รู้จักกันมาก เพราะว่ามีประโยชน์มากมายหลายอย่าง และประโยชน์สำคัญที่เราจะมานำเสนอในวันนี้ก็คือ สำหรับคนไทยที่เป็นโรคยอดฮิตนั่นก็คือ โรคแผลในกระเพาะอาหาร เหตุเป็นเพราะว่ารับประทานอาหารไม่เป็นเวลา หรือมีอาการ ท้องอืด จุกเสียด รับประทานขมิ้นชันเพื่อเป็นยา ช่วยอาการดีขึ้นและหายในที่สุด

ประโยชน์ขมิ้น ที่ถือว่าเลิศที่สุดก็คือ รักษาอาการกรดไหลย้อน  ซึ่งโรคนี้ก็เป็นกันเยอะรักษาด้วยวิธีการไหนก็ไม่สามารถรักษาให้หายได้สักที
แต่ขมิ้นชันถือว่า เป็นยาที่มันสามารถรักษาอาการนี้ได้ เพราะจะเข้าไปช่วยปรับสมดุลร่างกาย รักษาระดับน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร สร้างน้ำดีในตับ และช่วยรักษาอาการ ปวดท้อง กรดไหลย้อนหายเป็นปกติและหายขาด

ปัจจุบัน คนไทยเริ่มหันมา สนใจสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น หลายคนเลือกที่จะรับประทานขมิ้นชันมากกว่า ยาลดกรดทั่วไปตามร้านขายยา เพราะสมุนไพรขมิ้นชันมักจะมีผู้ที่เคยรับประทานแล้วบอกต่อว่ามันได้ผลจริง จึงมีคนหันมารับประทานกันมากขึ้นนั่นเอง

ขมิ้นเหลืองขมิ้นชัน ไม่ใช่แค่ใช้ในครัว ใช้กินและเป็นยาเท่านั้น ขมิ้นชันยังมีประโยชน์ในด้านของความสวย ความงามที่สาวๆ มักจะรู้ดี ทั้งสาวยุคเก่าและใหม่ ที่ใช้ขมิ้นชันพอกหน้าเพื่อให้หน้าขาวขึ้น หน้าเนียน ผิวเนียน
การรับประทานขมิ้นชัน ปกติแล้วเราก็จะรับประทาน ด้วยการนำมาต้ม เพื่อดื่มเป็นน้ำสมุนไพร แต่แนะนำสำหรับท่าน ที่ไม่ชอบรับประทานแบบสดๆหรือทานยายาก ให้ใช้วิธีการนำผงขมิ้นชัน มาใช้ในการปรุงอาหารหรือว่านำมาทำเป็นเมนูอาหาร ทั้งเมนูย่าง ทอด ผัด ที่สามารถใส่ขมิ้นชันเข้าไปเพื่อเพิ่มความหอมนั่นเอง
ประโยชน์ของขมิ้นชัน มากมายขนาดนี้ คงไม่มีใครปฏิเสธว่า มันคือสุดยอดสมุนไพรจริงๆ เห็นทีท่านที่กำลังมีปัญหา จะต้องรีบซื้อมารับประทานกันบ้างแล้ว หรือท่านใดที่สะดวกจะปลูกก็สามารถติดต่อซื้อเหง้า ซื้อต้นไปปลูกกันได้นะครับ เพื่อขยายพันธุ์กันต่อไป

ขมิ้นชันปลูกง่าย ใช้เหง้าขยายพันธุ์ เพื่อที่จะให้ทุกคนหายจากโรคภัยไข้เจ็บ ต่างๆ ทางเลือกของคนที่กำลังป่วยและหาวิธีการรักษา แบบไม่ต้องเสียเงินมาก
หรือไม่ต้องนอนรักษาตัวเป็นเวลานานๆ

การปลูกขมิ้นชัน เพื่อให้ได้คุณภาพ ห้ามใช้ปุ๋ยเคมีเด็ดขาด ถ้าท่านจะใช้ปุ๋ย คุณควรใช้ปุ๋ยจุลินทรีย์ที่มีฤทธิ์เย็น ซึ่งจะไม่มีสารแปลกปลอมในเหง้าขมิ้นชัน ท่านอย่าลืมว่า ท่านปลูกเพื่อกินเอง ไม่ได้ปลูกเพื่อขาย ดังนั้นท่านต้องใช้ ปุ๋ยจุลินทรีย์ เพื่อเพิ่มความเข้นข้นของตัวยา

ส่วนปุ๋ยจุลินทรีย์ ออกฤทธิ์เย็น ท่านก็ลองค้นหาในกูเกิ้ลดูครับ แต่ถ้าหาไม่ได้ ผมแนะนำไปที่ลิ้งนี้ครับ http://dipcode.manowvan.com/?p=2227

ขอเน้นว่า จะปลูกพืชสมุนไพร สำหรับกินเองใช้เอง ท่านต้องใช้ปุ๋ยที่ออกฤทธิ์เย็นครับ เพราะจะได้ไม่มีสิ่งปนเปื้อนเข้าสู่ร่างกายเรา ห้ามใช้ปุ๋ยเคมี น้ำหมักชีวภาพและจุลิทรีย์ที่มีฤทธิ์ร้อน เพราะจะทำให้มีสิ่งปนเปื้อนและทำให้ สารในตัวพืชสมุนไพรลดลงด้วยครับ

แต่ถ้าการจะปลูกกินเอง มันยุ่งยาก ผมขอแนะนำขมิ้นชันแคปซูล หรือขมิ้นเหลืองราคาส่ง ของโรงงานแม่คำป้อ เชียงดาวเฮิร์บ โรงงานมีฟาร์มเพาะขมิ้นชันเป็นของตนเอง คุณภาพดี ปลอดภัยจากสิ่งเจือปน ไม่มีเคมีปนเปื้อน เพราะทางโรงงานใช้ ปุ๋ยจุลินทรีย์ที่ออกฤทธิ์เย็น เข้าไปเสริมสร้างให้ขมิ้นชัน มีฤทธิ์แรงเข้มข้นขึ้นครับ

การกินขมิ้นชัน ให้ได้ผลดี ควรกินคู่กับตรีผลา ยาปรับธาตุ เพราะแพทย์ท่าน กล่าวไว้ว่า ” จะกินยาแผนไทย แผนปัจจุบันหรือยาเคมี สำหรับรักษาโรค ถ้าจะให้ได้ผลเร็ว ร่างกายจะต้องมีธาตุที่สมดุล ถ้าธาตุไม่สมดุล ธาตุไม่สมบูรณ์ กินยาอะไรก็จะเห็นผลช้าครับ”

ต้องการกินขมิ้นชัน ติดต่อ Call Center 089-171-0545 Line ID: sukanyathaig

รายละเอียดเพิ่มเติมขมิ้นชัน คุณภาพดี ปลอดสารเคมี ท่านสามารถเข้าไปดูได้ที่ เวปไซต์นี้เลย http://thaiherb.manowvan.com/?p=185

ล้างไขมันตับ กินขมิ้นชัน ช่วยคุณได้

กินขมิ้นชันวันนี้ โรคปวดท้องหาย และไม่เป็นตับแข็ง เพราะไขมันไม่จับ

หมอปรียาภา

อาจารย์แพทแผนไทย แพทย์ทางเลือก

เชียงดาวเฮิร์บ รับผลิตสมุนไพรทุกชนิด

เพื่อสุขภาพที่ดี กินไปขายไป ในตราสินค้าท่าน ฟรีทะเบียนยา