ความเป็นหนุ่มหายไป ต้องกินหมามุ่ยหรือ ปลาไหลเผือก

หมามุ่ย ปลาไหลเผือก สรรพคุณเด็ดเพิ่มเสริมสร้างความกำหนัด ชลอความแก่และบำรุงกำลัง สมุนไพรทั้งสองสองชนิดนี้มีการนำมาใช้นับร้อยปี ไม่อยากเสื่อมสมรรถภาพ ต้องรีบหามากิน

หมามุ่ยหญิงกินก็เด้งชายกินก็คึก เพราะเป็นสมุนไพรบำรุงกำลังแก้อ่อนเพลีย เพิ่มความกำหนัดให้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี

ปลาไหลเผือก สมุนไพรเติมเต็มให้ความเป็นชายกลับมา เป็นยาบำรุงกำลังมีการนำมาใช้กันตั้งแต่โบราณ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันไม่ให้ฮอร์โมนเพศชายลดลง

สมุนไพรทั้งหมามุ่ยและปลาไหลเผือก นักวิจัยไทยและต่างประเทศให้ความสนใจและได้ทำการวิจัยพืชสมุนไพรทั้งสองชนิดนี้

หมามุ่ย เป็นพืชที่ขึ้นชื่อว่ามีพิษแต่ ซึ่งพิษนั้นก็มาจากขนของมัน ขนที่อยู่บนใบ บนลำต้นและขนนอกฝัก โดยจะมีอยู่มาที่บริเวณฝัก ถ้าเราเอาฝักมันมาสลัดขนหมามุ่ยออก และแกะฝักออก เราจะเจอเมล็ดมัน ถ้าแก่จัดจะมีเมล็ดสีดำเป็นเงาเมื่อม

หลังจากที่มีข่าวว่า ทางประเทศอินเดีย มีการใช้ประโยชน์จากหมามุ่ยสายพันธุ์ของทางอินเดียเอง ในเรื่องของการใช้เป็นยาบำรุงเพื่อเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ   ก็มีนักวิจัยไทยมากมายหลายท่าน จากหลายสถาบันทำวิจัยเรื่องหมามุ่ยไทยกันหลายทีม เพราะในไทยบ้านเราเองก็มีพืชชนิดนี้อยู่ไม่น้อย  ซึ่งก็พบว่าได้ผลในเรื่องนี้เช่นกัน

ผมยกตัวอย่างงานวิจัยจากนักวิชาการ ร.พ.ส่งเสริมสุขภาพ จ.ศรีสะเกษ  มาให้เป็นข้อมูลโดยสรุปได้ว่า การวิจัยนี้ใช้วิธีสำรวจกลุ่มตัวอย่างในพื้นที่ กลุ่มที่เลือกมาทำการวิจัย เป็นผู้ชายซึ่งมีอาการอวัยวะเพศแข็งตัวช้า  งานวิจัยนี้ได้ให้กลุ่มคนที่เลือกมานั้นทดสอบกินหมามุ่ย  ในรูปของผงหมามุ่ยคั่วสุกบดชงกับน้ำ ผู้รับการทดลองได้ดื่มน้ำเหม็ดหมามุ่ยเป็นระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งก็ได้พบว่ามีความเปลี่ยนแปลงคือผู้รับการทดลองมีอาการอวัยวะเพศแข็งตัวเร็วขึ้นและนานขึ้น
นอกจากนี้ ยังมีงานวิจัยจากท่านอื่นๆ อีกหลายท่านเกี่ยวกับการใช้หมามุ่ยเป็นสมุนไพร ได้ผลออกมาในทางเดียวกัน คือหมามุ่ยช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเพศชาย เสริมสร้างชีวิตชีวาให้ความรู้สึกกระฉับกระเฉง นอกจากนี้ จากการทดลองพบว่าหมามุ่ยมีสาร L-Dopa ซึ่งเป็นสารที่มีผลต่อระบบอวัยวะสืบพันธุ์ กระตุ้นการสร้างน้ำอสุจิให้แข็งแรงและในปริมาณที่มากขึ้น

หมามุ่ยเป็นอีกทางหนึ่ง ในการช่วยรักษาภาวการณ์ของคู่ที่มีบุตรยาก    แต่จะว่าไปแล้ว คนไทยโบราณรู้สรรพคุณของหมามุ่ย และมีการใช้เมล็ดเป็นยาเพิ่มพลังหนุ่มกันอยู่ก่อนแล้ว เพียงแต่ไม่เป็นที่แพร่หลาย   พอมาในยุคสมัยนี้ มีการวิจัยเป็นเรื่องเป็นราวขึ้น ก็เลยทำให้หมามุ่ยเริ่มเป็นที่ยอมรับในสรรพคุณเด่นข้อนี้กันมากขึ้น

ปลาไหลเผือก ก็เป็นสมุนไพรไทยอีกอย่างหนึ่งที่เสริมสร้างพลังหนุ่มได้เหมือนกัน
สมุนไพรชนิดที่สองนี้ ไม่ใช้ประโยชน์จากเมล็ดเหมือนอย่างกับหมามุ่ยครับ แต่ใช้ราก  ใช้กันมาตั้งแต่โบราณกาลแล้วครับ คนโบราณเอารากปลาไหลเผือกมาต้มน้ำแล้วดื่มกิน  ว่ากันว่าช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ก็คงจะเหมือนดื่มน้ำโสมกระมังครับ ในสมัยก่อนๆ นั้นก็ดื่มน้ำต้มปลาไหลเผือกตามความเชื่อ ของตำราหมอพื้นบ้าน แต่แล้วปลาไหลเผือกก็ไม่ได้รับการสนใจเท่าไร มาจนถึงตอนนี้ ในยุคที่มีการตื่นตัวกับการใช้สมุนไพรมากขึ้น

ปลาไหลเผือก เป็นพืชชนิดหนึ่ง ที่นักวิชาการทางการแพทย์นำมาค้นคว้าสรรพคุณ และก็ได้พบว่าสารสกัดจากรากปลาไหลเผือกมีคุณสมบัติทางยามากมายหลายประการ

วันนี้ปลาไหลเผือก จึงได้มีโอกาสขึ้นแท่นยาดี พร้อมประกาศสรรพคุณแพร่กระจายไปทั่วโลกครับ แต่มีสรรพคุณหนึ่งที่ไม่แพ้เมล็ดหมามุ่ยเลยจริงๆ  นั่นเขาสามารถเสริมสร้างความกำหนัดให้กับผู้ชายเป็นยาชูกำลัง รากปลาไหลเผือกมีสารกระตุ้นการสร้างและ ปรับระดับฮอร์โมนเพศชาย สามารถเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ให้มีความตื่นตัวทางเพศ และมีเพศสัมพันธ์ได้นานขึ้น  อีกทั้ง เสริมกล้ามเนื้อ สร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย  ที่สำคัญคือ สรรพคุณที่ว่านี้ ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้วในอเมริกา

สำหรับท่านผู้อ่านที่สนใจ อยากทดลองสรรพคุณ ก็ไม่ยากครับ สำหรับหมามุ่ย ถ้าเป็นวิถีพื้นบ้านที่ใช้กันมา ก็คือเอาเมล็ดมาคั่วให้สุก แล้วนำมาบดชงน้ำร้อนดื่ม  มีข้อควรระวังสองอย่างครับ คือ ถ้าหากว่าจะเก็บเมล็ดหมามุ่ยจากต้นเอง ต้องระวังเรื่องพิษจากขนของมันครับ เจอเข้าไปละก็ได้คันขนาดปวดแสบปวดร้อน   ซึ่งผมว่าข้อนี้ยุ่งยากอยู่สักหน่อย หากว่าไม่เชี่ยวชาญการเก็บจริงๆ หาซื้อเมล็ดที่มีคนเก็บมาขายดีกว่า  หรือไม่ก็หาประเภทหมามุ่ยแคปซูล ที่มีจำหน่ายกันอยู่ทั่วไป น่าจะสะดวกที่สุดครับ

ส่วนรากปลาไหลเผือก ก็ไม่ยาก ใช้ส่วนรากซึ่งมีทั้งแบบสด และแบบตากแห้ง  นำมาต้มน้ำดื่ม และเช่นกัน หากต้องการความสะดวกสบายในการรับประทาน สมัยนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากลำบากอีกต่อไป เพราะรากปลาไหลในรูปแบบของแคปซูล มีให้เลือกหามาทดสอบสรรพคุณกันได้ไม่ต้องลังเล  จบป่ะ

แต่ถ้าต้องการปลาไหลเผือก และหมามุ่ยของโรงงานแม่คำป้อ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตหมามุ่ยส่งออกไปยังทั่วโลก คุณภาพได้มาตรฐานที่ชาวโลกพอใจในสมุนไพรของบริษัทเชียงดาวเฮิร์บ ท่านก็สามารถเข้าไปดูสรรพคุณและราคากันได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้กันนะครับ

เมล็ดหมามุ่ย ก่อนนำมาใช้ต้องคั่วก่อน

เมล็ดหมามุ่ย ก่อนนำมาใช้ต้องคั่วก่อน

ลิ้งค์ปลาไหลเผือก http://herbthai.cheapsalemaket.com/%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3-%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B9%80%E0%B8%9C%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%81-%E0%B9%80/html

ลิ้งค์หมามุ่ย http://herbthai.cheapsalemaket.com/%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%9B%E0%B9%88%E0%B8%B2-%E0%B8%A4%E0%B8%97%E0%B8%98%E0%B8%B4%E0%B9%8C%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%A2/html

เชียงดาวเฮิร์บ รับผลิตสมุนไพรทุกชนิด
เพื่อสุขภาพที่ดี กินไปขายไป ในตราสินค้าท่าน ฟรีทะเบียนยา